C-bet là gì? Hướng dẫn dùng vũ khí trong Poker nhà cái Mibet

C-bet là gì?

Chiêu thức “Tố tiếp diễn” (C-Bet) đang ngày càng thịnh hành ở khắp nơi vì đơn giản, dễ học, dễ áp dụng và hiệu quả cao, dù là người mới chơi hay là người chơi lâu năm. C-Bet là một công cụ mạnh mẽ trong Xì tố, giúp khiến đối thủ úp bài nhanh chóng. Tuy nhiên, lạm dụng C-Bet có thể khiến bạn trở thành mỏ vàng cho đối thủ. Sử dụng C-Bet một cách hợp lý sẽ giữ được lợi thế chủ động đã được tạo ra khi raise ở pre-flop. Tìm hiểu ngay cùng Mibet qua bài viết sau đây!

C-bet là gì? 

Tố tiếp diễn đơn giản là một tố ở flop nếu bạn là người tố trước flop, dù bài bạn có cải thiện hay không. Sau khi tăng cược ở vòng Pre-flop, dù bạn gặp may hay không, việc tiếp tục đặt cược được gọi là Continuation Bet, viết tắt là C-bet. Chiến thuật này tận dụng hình ảnh của bạn là một người chơi chủ động ở Pre-flop khi bạn thực hiện đặt cược hoặc tăng cược một cách mạnh mẽ, và lợi thế này tiếp tục tồn tại cho đến khi Flop.

C-bet là gì?
C-bet là gì?

Continuation Bet (C-Bet) là một chiến thuật vô cùng hiệu quả trong poker vì phần lớn các Hand thường không trúng Flop. Khi đối thủ chỉ Call để theo ván bài, đó có nghĩa là họ không nắm giữ thế chủ động. Trong khi đó, bạn lại là người “hổ báo”, sử dụng C-Bet để ngầm cho đối thủ biết rằng bạn có bài tốt hơn. Với cách chơi bị động của mình, đối thủ thường sẽ Fold gần như mọi lần khi không trúng Flop.

C-bet được sử dụng như thế nào? 

Cách sử dụng C-bet là gì? Trong bản chất, Continuation Bet cũng giống như một cú Bluff. Việc xác định lượng tiền cược là điều cần thiết và phải được tính toán kỹ lưỡng để phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

Bạn cần biết đủ số chip cần để khiến đối thủ Fold nhưng không quá nhiều để tránh việc bị Call, điều này là một thách thức mà không phải ai cũng có thể giải quyết được. Ngoài ra, việc đặt cược cũng tiết lộ rất nhiều thông tin và trong Poker, điều này là một điểm yếu mà đối thủ có thể tận dụng để đánh bại bạn.

C-bet được sử dụng như thế nào?
C-bet được sử dụng như thế nào?

Đầu tiên bạn cần điều chỉnh sao cho c-bet của mình vừa đủ để giống như value bet và thỉnh thoảng thay đổi lượng bet này lên xuống một chút để khó đoán nhưng không được quá cao hay quá thấp. Đánh mãi theo một kiểu bet sẽ dễ bị bắt bài nên để c-bet tốt trước hết phải tìm được khoảng bet hợp lý.

Tùy thuộc vào số lượng và tính cách của những người chơi trên bàn, khoảng cược thường nằm trong khoảng từ ½ đến ⅔ pot. Đây là con số phù hợp để thu về pot với lượng tiền dead và không ảnh hưởng quá nhiều nếu C-bet thất bại.

Mẹo sử dụng tốt C-bet là gì? 

Để chơi dùng tốt C-bet người chơi cần nắm những gì? Mẹo sử dụng tốt C-bet là gì? Cùng tìm hiểu qua các phân tích sau đây nhé!

Mẹo sử dụng tốt C-bet là gì?
Mẹo sử dụng tốt C-bet là gì?

Số vốn cược C-bet

Vì một lần continuation bet thực ra chỉ là Bluff, bạn cần chọn Bet-size phù hợp. Bạn muốn đặt cược đủ để khiến đối phương Fold, nhưng cũng không muốn quá mạo hiểm khi bạn bị Call. Kích thước của một cú c-bet thường nên nằm trong khoảng ⅔ đến ¾ pot.

Ví dụ, nếu pot là $10, thì $7 là một số tiền phù hợp để đánh cược mà khiến đối thủ phải suy nghĩ. Khi sử dụng chiến thuật này, bạn muốn thể hiện rằng bạn đang giữ bài mạnh từ top pair trở lên để đe dọa đối thủ Fold, và cách hiệu quả nhất là tố từ ⅔ đến ¾ pot.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt cược lớn hơn pot (ví dụ $14 trên pot $10), bạn sẽ đầu tư quá nhiều tiền vào pot hơn cần thiết, trong khi đặt cược $8 cũng đủ hiệu quả.

Khi bị bắt bài nhanh trí đổi phương án

Nếu đã bị đối thủ đoán được hướng đi, bạn cần đổi chiến thuật để tránh gặp trường hợp không được may mắn. Điều bạn cần làm là tạm dừng c-bet trong một thời gian hoặc đổi lượng chip C-bet là gì để đánh lạc hướng. Hãy linh động với việc c-bet và quan trọng nhất là đừng showhand nếu c-bet thành công trừ khi bạn đã thành một pro player có khả năng thao túng đối thủ nhé!

Xem xét đối thủ 

Xem xét đối thủ khi C-bet là gì? Tức là bạn cần phải cân nhắc về cấp độ kỹ năng của đối thủ trước khi ra quyết định cbet. Ở cấp độ chơi thấp nhất, đối thủ thường sẵn lòng call những cú cbet của bạn với mọi loại bài. Điều này có nghĩa là, mặc dù cú cbet có thể rất hiệu quả khi đối mặt với những người chơi ở mức trung bình, vì họ thường sẽ Fold những bài trung bình. Tuy nhiên, khi gặp đối thủ mạnh chúng ta cần phải điều chỉnh và giảm số lượng c-bet lại.

Chiến thuật C-bet theo đà

Đây là một khái niệm mới và hơi khó áp dụng cho những người mới chơi nhưng lại là một phương pháp cực kỳ hữu hiệu giúp tăng đáng kể tỷ lệ thành công khi sử dụng C-bet là gì. Việc nhận biết lối đánh của đối thủ giúp bạn đưa ra quyết định, nhưng biết được đà của đối thủ cũng không kém phần quan trọng. Biết rằng người chơi ngồi trước mặt bạn thường xuyên Fold hoặc theo là điều cơ bản để sử dụng Continuation Bet (C-bet).

Lưu ý khi C-bet là gì

Những lưu ý khi C-bet là gì? Đọc ngay phân tích sau 

Lưu ý khi C-bet là gì?
Lưu ý khi C-bet là gì?
  • Chọn kích thước cược phù hợp: Đặt kích thước cược sao cho đủ lớn để khiến đối thủ suy nghĩ về việc Fold, nhưng cũng không quá lớn để tránh rủi ro khi bị Call.
  • Thể hiện sức mạnh: Sử dụng kích thước cược và cách đánh để thể hiện sức mạnh của tay bài của bạn. Tố từ top pair trở lên có thể làm đối thủ tin rằng bạn đang giữ một bộ bài mạnh.
  • Đa dạng hóa cách đánh C-bet là gì: Tránh việc đánh theo một cách cố định. Đổi kích thước cược và cách đánh để tránh việc dễ đoán đối thủ.
  • Tối ưu hóa kích thước cược: Sử dụng kích thước cược phù hợp với kích thước của pot và mức độ sức mạnh của tay bài của bạn. Không tố quá nhỏ để khiến đối thủ có odds tốt để Call, cũng như không tố quá lớn để gây ra rủi ro không cần thiết.
  • Linhtinh với việc showhand: Tránh showhand quá sớm trừ khi bạn là một người chơi chuyên nghiệp và có khả năng thao túng đối thủ.

Các Loại Ù Trong Phỏm Được Sử Dụng Phổ Biến 2024

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà anh em cần biết về C-bet là gì cùng những chiến thuật để anh em có thể chơi tốt bộ môn Poker. Hy vọng anh em đã nắm được và thành công với bộ môn này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cược ngay