Poker Hand là gì? Chiến thuật chơi Poker Hand chuẩn nhất

Luật chơi Poker Hand 

Việc hiểu rõ về Poker Hand sẽ giúp bạn có thể đánh bại đối thủ nhanh chóng và dễ dàng chiến thắng. Vì vậy, trong bài viết này, Mibet sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm Poker Hand là gì? và hướng dẫn cách chơi chính xác để tăng tỷ lệ chiến thắng!

Tổng quan Poker Hand là gì?

Poker hand là gì? Poker hand còn được gọi là Xì tố hay xì phé. Cơ bản về luật chơi là sau khi hoàn thành tất cả các vòng cược, những người chơi còn lại sẽ phải kết hợp 5 lá bài chung và 2 lá bài trên tay để tạo thành một Hand Bài mạnh nhất có thể. Người có Poker Hands mạnh nhất sẽ giành chiến thắng!

Poker Hand là gì?
Poker Hand là gì?

Thuật ngữ và luật chơi Poker Hand cùng MIBET

Dưới đây là tổng hợp các thuật ngữ phổ biến trong Poker Hand và các luật chơi của trò giải trí này.

Thuật ngữ 

 • Bluff: Hình thức chơi sử dụng tiền mặt, trong đó người chơi đặt cược và trực tiếp giao dịch bằng tiền sau mỗi ván bài. 
 • Bankroll: Tổng số tiền mà một người dành cho việc chơi poker. Trong poker trực tuyến, đây là số tiền có trong tài khoản của người chơi.
 • Bankroll Management (BRM): Phương pháp quản lý tiền bạc được người chơi áp dụng.
 • Fish: Thuật ngữ chỉ những người chơi kém.
 • Bỏ bài (Ford): Không tham gia vòng đấu và đặt bài xuống kết thúc lượt chơi đó.

Luật chơi

Một bàn chơi Poker cần có ít nhất từ 2 đến 10 người tham gia. Trong một số hình thức trực tuyến, bàn còn được chia theo số lượng người chơi là 9, 6 hoặc 2 người. 

Luật chơi Poker Hand 
Luật chơi Poker Hand

Trên bàn sẽ luôn có một chữ D đại diện cho Dealer hay người chia bài, và vai trò này sẽ được chuyển giao giữa các người chơi sau mỗi ván bài. Mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài riêng, sau đó là 5 lá bài chung được lật ra ở giữa bàn. Một ván bài Poker sẽ bao gồm 4 vòng cược: pre-flop, flop, turn và river.

Sau 4 vòng cược, người chơi nào có bài mạnh nhất được tạo thành từ bài riêng và bài chung trên bàn sẽ là người chiến thắng. Đặc biệt, trong trường hợp có người tố và tất cả những người khác đều bỏ bài, người tố sẽ là người giành chiến thắng.

Xếp hạng các Poker Hand

Trong trò chơi Poker, thứ tự giảm dần được sử dụng để xác định sức mạnh của các bộ đồ bài. Các xếp hạng Poker hand là gì?

 • Sảnh chúa: Bộ đồ bài tốt nhất trong Texas Holdem, khi người chơi có được A, K, Q, J và 10 cùng thuộc về một bộ đồ bài.
 • Thùng phá sảnh: Năm lá bài liên tiếp thuộc cùng một bộ bài.
 • Four of a Kind: Bốn lá bài cùng số lượng trong bốn loại khác nhau.
 • Cù lũ: Một cặp và ba lá bài cùng loại trong một ván bài.
 • Thùng: Năm lá bài cùng thuộc về cùng một bộ đồ bài. Thứ tự của các lá bài không quan trọng trong trường hợp này.
 • Sảnh: Năm lá bài liên tiếp. Bộ đồ bài không quan trọng trong trường hợp này.
 • Ba trong một Loại: Ba lá bài cùng số lượng trong ba loại khác nhau.
 • Hai cặp: Hai cặp bài khác nhau trong một ván bài.
 • Một đôi: Một cặp bài trùng số trong tay.
 • Thẻ cao: Lá bài có giá trị thấp nhất trong trò chơi Poker Texas Holdem. Trong khi đó, quân át là lá bài có giá trị cao nhất và hai quân là lá bài có giá trị thấp nhất.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thứ hạng của các quân bài trong trò chơi xì phé có thể có những sự khác biệt nhỏ, do đó bạn cần kiểm tra lại các quy tắc cụ thể của trò chơi để đảm bảo tính chính xác.

Chiến lược chơi Poker Hand chuẩn nhất

Dưới đây là tổng hợp một số chiến lược chơi Poker Hand giúp tăng khả năng chiến thắng. Vậy chiến lược chơi Poker Hand là gì?

Đặt tiền cược lớn

Hãy chắc chắn rằng bạn có bài mạnh. Bạn đừng sợ hãi khi phải theo cược lớn nếu bạn biết rằng mình có bài mạnh. Trong trường hợp, bạn không chắc chắn về sức mạnh của bài, hãy cẩn thận với tiền cược lớn.

Chiến lược chơi Poker Hand chuẩn nhất
Chiến lược chơi Poker Hand chuẩn nhất

Tạo thế chủ động trong chơi Poker Hand

Hãy là người đặt cược đầu tiên nếu bạn có bài mạnh và đồng thời cố gắng đặt cược tiền mù lớn. 

Để ý đến vị trí của bạn

Hãy chơi chủ động nếu bạn ở vị trí đầu bàn và nên chơi thận trọng nếu bạn ở vị trí cuối bàn. Chú ý đến những người chơi khác trên bàn để xem họ có xu hướng chơi như thế nào.

Không nên liều lĩnh khi chơi Poker Hand

Đừng cố gắng bluff nếu bạn không chắc chắn đối thủ sẽ tin bạn. Bên cạnh đó, đừng đặt cược quá nhiều tiền vào một ván bài mà bạn không chắc chắn sẽ thắng. Biết khi nào nên úp bỏ bài cũng là một tiêu chí chơi quyết định chiến thắng!

Những lưu ý khi chơi Poker Hand để tránh bị lừa

Bị lừa trong Poker Hand là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Các lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn cẩn thận hơn khi chơi.

Lưu ý khi chơi Poker Hand để tránh bị lừa
Lưu ý khi chơi Poker Hand để tránh bị lừa
 • Cẩn thận với những người chơi đặt cược lớn quá sớm. Họ có thể đang chơi bluff hoặc họ có thể thực sự có một bài mạnh.
 • Nếu bạn đang chơi với những người chơi mới, hãy đề phòng họ chơi bluff. Họ có thể không biết cách chơi đúng và có thể đặt cược lớn với những bài yếu.
 • Hãy cẩn thận với những người chơi quá thận trọng. Họ có thể đang chờ đợi một cơ hội để bắt bài bạn.
 • Hãy chú ý đến cách người chơi khác đặt cược và cách họ xử lý bài của mình. Điều này có thể giúp bạn đoán được sức mạnh bài của họ.
 • Nếu bạn không chắc chắn về sức mạnh của bài, hãy cẩn thận khi đặt cược hoặc cân nhắc úp bỏ bài để tránh mất quá nhiều tiền cược.

Chip Poker Là Gì? Những Loại Chip Poker Phổ Biến Hiện Tại

Kết luận

Poker Hand là một trò chơi rất phổ biến và hấp dẫn, tuy nhiên để chơi thành công, người chơi cần phải hiểu rõ các thuật ngữ và luật chơi, cũng như có chiến lược phù hợp. Hy vọng với những thông tin từ bài viết của Mibet, bạn có thể hiểu Poker Hand là gì và tìm hiểu các chiến thuật trở thành một người chơi Poker Hand giỏi. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cược ngay